พื้นที่โฆษณาโทร 025123616

 

Jobmarket หางาน สมัครงาน

ติดตามเราได้ที่ Facebook

MK รับสมัครพนักงานประจำร้าน

Starbuck รับสมัครพนักงานด่วน!

ประชันชุดนักเรียน-นักศึกษา 5 ชาติเอเชีย ไทย แรง! เวียดนาม สุดอนุรักษ์

........................................................................................................................................

 

ชุดนักเรียน-นักศึกษา ไล่จากทางซ้ายไปขวา ประเทศไทย เวียดนาม เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น (ภาพเฟิ่งหวง)
เฟิ่งหวง - ชุดนักเรียน-นักศึกษา อาจสามารถสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานความสวยงามของชาติห นึ่งๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่ที่สร้างความฮือฮา เรียกคะแนนความสนใจได้มากที่สุด เห็นจะเป็นชุดเครื่องแต่งกายนักเรียน-นักศึกษาหญิงของไทย ที่เซ็กซี่เย้ายวน ขณะที่ ชุดนักศึกษาเวียดนาม อนุรักษ์วัฒนธรรม เครื่องแต่งกายที่ทรงเสน่ห์ชวนมอง

สื่อจีน ได้นำเสนอชุดภาพเครื่องแบบชุดนักเรียน-นักศึกษา 5 ชาติ ได้แก่ ประเทศไทย เวียดนาม ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และเกาหลีเหนือ

เริ่มต้นกันที่ ชุดนักศึกษาหญิงของไทยที่เห็นกันในปัจจุบัน ซึ่งยังคงเป็นหัวข้อถกเถียงว่า มีความเหมาะสมหรือไม่ โดยนักศึกษาหญิงไทยสมัยนี้ส่วนใหญ่ จะสวมเสื้อเชิ้ตสตรีสีขาวรัดรูปฟิตเปรี๊ยะ เห็นส่วนสัดโค้งเว้าเย้านูน และใส่กระโปรงสีออกกลมท่าหรือดำ ไซส์มินิสั้นแค่คืบ ดูช่างวอนเพศรสดีแท้

กระแสความเซ็กซี่เย้ายวนของชุดนักศึกษาไทย มาแรงแซงโค้ง ล่าสุดเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์หลายฉบับของญี่ปุ่น ได้รายงานข่าวว่า จากผลการสำรวจประเมินเครื่องแบบนักเรียน-นักศึกษา ส่วนใหญ่ยกให้เครื่องแบบชุดนักศึกษาของประเทศไทยเป็น เครื่องแบบที่เซ็กซี่ ที่สุด

แม้ว่าจะเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม แต่ทว่า จากการสัมภาษณ์พบว่า นักศึกษาหญิงไทยส่วนใหญ่ ชอบที่จะแต่งกายในลักษณะดังกล่าว เพราะรู้สึกว่าทันสมัย

สำหรับชุดนักศึกษาที่มีเสน่ห์ชวนมองแบบอนุรักษ์ คือ ชุดนักศึกษาเวียดนาม "อ่าวหญ่าย"

ส่วนชุดนักเรียน-นักศึกษาหญิงของ เกาหลีใต้ ซึ่งมีหลากหลายสไตล์ โดยทั่วไป มี 3 องค์ประกอบ ได้แก่ เสื้อเชิร์ตสตรีสีขาว กระโปรงจีบลายสก็อต และผูกเนคไทล์ หรือไม่ก็ผูกโบว์น่ารักๆ

ชุดนักเรียนญี่ปุ่นโดยทั่วไป ท่อนบนจะมีหลายสไตล์ ฤดูหนาวจะสวมใส่เสื้อโค้ทหรือเสื้อคลุมขนสัตว์ ขณะที่ ท่อนล่าง ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็เป็นกระโปรงสั้นตัวน้อย

การออกแบบชุดนักเรียนสไตล์แฟชั่น เป็นข้อได้เปรียบอันโดดเด่นของญี่ปุ่น อันทำให้ชุดดังกล่าวดูไม่ตกเทรนด์ จนถึงขนาดที่ว่า สตรีชาวญี่ปุ่น แม้จะอายุมากจนเป็นแม่คนแล้ว แต่ก็ยังคงไม่กล้าโยนชุดนักเรียนของตนทิ้ง

และชุดนักศึกษาที่หาดูได้ยากของแดน โสมแดง ดูเรียบง่ายมาก มีสีหลักอยู่ 2 สี ได้แก่ สีขาวและสีฟ้า ที่ดูละม้ายคล้ายสไตล์ชุดนักเรียนหญิงของประเทศจีนใน ช่วงยุคศตวรรษที่ 50-60

ชมชุดภาพนักเรียน-นักศึกษา 5 ชาติเอเชีย ได้แก่ ไทย เวียดนาม เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ (ภาพเฟิ่งหวง)
 
ชุดนักศึกษาหญิงในปัจจุบันของไทย(ภาพเฟิ่งหวง)

 
(ซ้าย) ชุดนักเรียนมัธยมหญิงกระโปรงคลุมยาวเลยหัวเข่า (ขวา) นักศึกษาหญิงไทยกระโปรงสั้นเลยหัวเข่า (ภาพเฟิ่งหวง)

 
(ภาพเฟิ่งหวง)

 
(ภาพเฟิ่งหวง)

 
(ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดเสื้อสีขาวคลุม ยาว “อ่าวหญ่าย ” ดูเรียบร้อย ใสซื่อและค่อนข้างอนุรักษ์นิยม ขณะเดียวกันก็ดูน่ารัก เป็นหน้าเป็นตาและเป็นภาพลักษณ์ของเวียดนามที่สร้างค วามประทับใจให้แก่ผู้ ที่พานพบ (ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดอ่าวหญ่ายเป็นชุด เสื้อผ้าดั้งเดิมมีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี และมีความพิถีพิถันในการออกแบบอันสะท้อนถึงจุดเด่นขอ งเสื้อผ้าชาวฮั่นของจีน ผสมผสานกับความเป็นเวียดนาม โดยชุดดังกล่าวได้รับการกำหนดให้เป็นชุดนักเรียน-นักศึกษาประจำโรงเรียนหรือ สถานศึกษาแต่ละแห่งในเวียดนาม (เฟิ่งหวง)

 
(ภาพเฟิ่งหวง)

 
(ภาพเฟิ่งหวง)

 
(ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดนักเรียนหญิงเกาหลีใต้ (ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดนักเรียนหญิงเกาหลีใต้ในซีรี่ย์เรื่องต่างๆ (ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดนักเรียน-นักศึกษาหญิงเกาหลีใต้(ภาพเฟิ่งหวง)

 
“ชุดกะลาสีเรือ” ซึ่งเป็นชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของนักเรียนหญ ิงญี่ปุ่น ดูค่อนข้างมีสีสันน่าสนใจไปอีกแบบ โดยชุดดังกล่าวออกแบบตามสไตล์เครื่องแบบของกะลาสีเรื อ มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย (ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดนักเรียนญี่ปุ่น (ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดนักเรียนญี่ปุ่น โดยทั่วไป ท่อนบนจะมีหลายสไตล์ ฤดูหนาวจะสวมใส่เสื้อโค้ทหรือเสื้อคลุมขนสัตว์ ขณะที่ ท่อนล่าง ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็เป็นกระโปรงสั้นตัวน้อย (ภาพเฟิ่งหวง)

 
ชุดนักเรียนหญิงของเกาหลีเหนือ (ภาพเฟิ่งหวง)

 

ข่าวมาใหม่ :