พื้นที่โฆษณาโทร 025123616

 

Jobmarket หางาน สมัครงาน

ติดตามเราได้ที่ Facebook

MK รับสมัครพนักงานประจำร้าน

Starbuck รับสมัครพนักงานด่วน!

วิกิลีกส์แฉ ฮุนเซน-ทักษิณ แบ่งรายได้ก่อนถูกรัฐประหาร

........................................................................................................................................สื่อ เผย ฮุนเซน - ทักษิณแบ่งรายได้ทับซ้อน (ไอเอ็นเอ็น)

วิกิลีกส์ เผย พ.ต.ท.ทักษิณ - สมเด็จฮุน เซน ตกลงแบ่งผลประโยชน์ในพื้นที่ทับซ้อนทางทะเล เกือบลงตัวแล้ว ก่อนถูกรัฐประหารปี 2549

วิกิลีกส์ เผยข้อมูลลับที่ได้มาจากสถานทูตสหรัฐฯ ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2007 จากการเดินทางเยือนกรุงพนมเปญ ของสภาธุรกิจสหรัฐ - อาเซียน และเป็นข้อมูลในระหว่างการรือกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง จาก บริษัท ConocoPhillips บริษัทข้ามชาติ ที่ทำธุรกิจด้านพลังงานเชื้อเพลิงที่ใหญ่อันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา "เพื่อแก้ปัญหาข้อพิพาทกับประเทศไทย เกี่ยวกับพื้นที่ทับซ้อนในอ่าวไทย" ซึ่งทาง ConocoPhillips ได้รับสัมปทานในพื้นที่ดังกล่าว เป็นระยะเวลาเกือบ 10 ปี

โดย นายกาว กิม ฮูร์น (Kao Kim Hourn) ผู้ช่วยรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวกับเจ้าหน้าที่ของ ConocoPhillips ว่า รัฐบาล ไทยและกัมพูชา เข้าใกล้ข้อตกลงร่วมกันเกี่ยวกับพื้นที่ทับซ้อนทางทะ เลในอ่าวไทยแล้ว ซึ่งทั้ง 2 ฝ่าย วางระบบข้อตกลงร่วมกันสำหรับการแบ่งสรรรายได้ ดังนี้ แบ่งรายได้ร้อยละ 80 ให้กับประเทศไทย และร้อยละ 20 ให้ประเทศกัมพูชา ในแนวระดับที่ใกล้กับประเทศไทยมากที่สุด, ร้อยละ 50 - 50 ในระดับกลาง และร้อยละ 20 ให้กับประเทศไทย และส่วนที่เหลือเป็นของประเทศกัมพูชา ในแนวระดับใกล้กับประเทศกัมพูชามากที่สุด โดยตนคิดไม่น่าจะเกิน 6 เดือน น่าจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกกับเรื่องนี้

และเมื่อปี 2009 เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจให้กับประ เทศกัมพูชา หลังคณะรัฐมนตรีของไทย พยามเคลื่อนไหว เพื่อยกเลิกบันทึกความเข้าใจที่ทำไว้กับกัมพูชา เมื่อปี 2001 ส่วนข้อมูลเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2009 ครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางเยือนกรุงพนมเปญ ซึ่งนักสังเกตการณ์ส่วนใหญ่นั้น เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ และ สมเด็จฮุน เซน อาจมีการทำข้อตกลงเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวบางอย่างร่ว มกัน

ขณะที่การสอบถามไปยัง เมน เดน (Men Den) รองผู้อำนวยการการปิโตรเลียมแห่งชาติกัมพูชา กล่าวว่า ตนไม่ทราบเกี่ยวกับข้อตกลงในการแบ่งรายได้จากการปิโต เลียมระหว่างกัมพูชาและ ไทย พร้อมทั้งให้เหตุผลว่า เรื่องดังกล่าวอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของตน ด้าน นายกาว กิม ฮูร์น ก็ได้กล่าวปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่เกิด ขึ้น โดยระบุว่า ตนจำเรื่องดังกล่าวไม่ได้
..................................

วิกิลีกส์
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Wikileaks logo.svg
เว็บไซต์ http://wikileaks.be/
เชิงพาณิชย์? ไม่
ประเภท วิกิ
ภาษา มากกว่า 30 ภาษา (ภาษาอังกฤษเป็นหลัก)
เจ้าของ เดอะซันไชน์เพรส
ผู้ก่อตั้ง จูเลียน อาสซานจ์
วันที่เปิดตัว ธันวาคม พ.ศ. 2549
สถานะปัจจุบัน ออนไลน์ที่ http://wikileaks.info/

วิกิลีกส์ (อังกฤษ: Wikileaks) เป็นเว็บไซต์ที่นำข้อมูลเอกสารของรัฐบาลและบริษัท ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเผยแพร่ เพื่อการกล่าวหาได้ โดยไม่ถูกผลกระทบทางลบกลับจากองค์กรเหล่านั้น เว็บไซต์วิกิลีกส์อ้างว่าการส่งข้อความต่าง ๆ นั้นจะไม่สามารถถูกติดตามได้ ไม่ว่าจากใครก็ตาม

เว็บไซต์ทำงานโดยใช้รุ่นดัดแปลงของซอฟต์แวร์มีเดียวิ กิ


ประวัติ

ส่วนหนึ่งของเว็บไซต์พัฒนาโดยผู้คัดค้านรัฐบาลจีน จากข้อมูลในเว็บไซต์ Wikileaks เป้าหมายหลักของการเปิดโปงคือ กลุ่มประเทศอดีตสหภาพโซเวียต กลุ่มประเทศซับซาฮารา และประเทศในตะวันออกกลาง แต่พวกเขาก็คาดหวังให้เว็บไซต์ถูกใช้งานสำหรับข้อมูล ที่รั่วไหลเกี่ยวกับรัฐบาลและบริษัทในประเทศตะวันตก

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2553 วิกิลีกส์ได้เผยแพร่ภาพวิดีโอที่ถูกบันทึกเมื่อวันที ่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 แสดงภาพการโจมตีทางอากาศต่อกรุงแบกแดดโดยกองทัพสหรัฐ ที่ทำให้มีพลเรือนชาวอิรักเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จากนั้นในเดือนกรกฎาคม ก็ได้เผยแพร่เอกสารลับที่ไม่เคยถูกเผยแพร่จำนวนมากกว ่า 76,900 ฉบับ เกี่ยวกับปฏิบัติการของสหรัฐในอัฟกานิสถาน และในเดือนตุลาคม ก็ได้เผยแพร่เอกสารลับกว่า 400,000 ฉบับเกี่ยวกับสงครามอิรัก

ในเดือนมิถุนายน 2553 รัฐบาลไทยได้ทำการบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์นี้ เนื่องจากเผยแพร่เนื้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพฯ

เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2553 ทางเว็บไซต์ได้เผยแพร่โทรเลขเอกสารลับและเอกสารปกปิด ทางการทูต กว่า 100,000 หน้าของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา จนทำให้นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐได้ออกแถลงการณ์ประณา ม ต่อมาในวันที่ 1 ธันวาคม 2553 ตำรวจสากลได้ออกหมายจับจูเลียน อาสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ ในข้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ จากนั้นเว็บไซต์ได้ถูกแครกเกอร์โจมตีด้วย DDoS จนทำให้ผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ในสหรัฐอเมริกาได้ยกเ ลิก DNS ที่ชี้ไปยังโดเมนเนม WikiLeaks.org ด้วยข้ออ้างว่าถูกโจมตีอย่างหนัก อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ก็ยังสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางไอพีแอดเดรส และโดเมนสำรองที่จดทะเบียนในสวิตเซอร์แลนด์

ข่าวมาใหม่ :