พื้นที่โฆษณาโทร 025123616

 

Jobmarket หางาน สมัครงาน

ติดตามเราได้ที่ Facebook

MK รับสมัครพนักงานประจำร้าน

Starbuck รับสมัครพนักงานด่วน!

ดูแล้วคึก! ชาวเน็ตฯ จีนอยาก "จับปู" รายได้สัปดาห์ละ 3 แสนฯ

........................................................................................................................................

ชาวประมง "จับปู" อลาสก้า ซึ่งเป็นอาชีพเสี่ยงอันดับต้นๆ ของโลก ที่ชาวเน็ตฯ จีนเปรียบว่าเสี่ยงพอๆ กับคนงานเหมือง แต่รายได้คนจับปูสูงกว่ามากมาย (ภาพเอเยนซี)
       เอเยนซี - สื่อออนไลน์จีน (5 มี.ค.) เผยภาพชาวประมงตะวันตก ที่มีอาชีพจับปูอลาสก้า ซึ่งเป็นอาชีพที่ว่ากันว่าเสี่ยงอันตรายอันดับต้นๆ ของอาชีพทั้งหมดในโลก แต่ทว่ามีรายได้งามเฉลี่ย 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อสัปดาห์
       
       สังคมออนไลน์จีน คึกคักกับภาพชาวประมงตะวันตก "จับปูอลาสก้า" ซึ่งเป็นปูที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และอยู่อาศัยในดินแดนอันห่างไกลผู้คน อีกทั้งมีสภาพอากาศหนาวจัด คลื่นลมแรง โดยข้อมูลระบุว่า ลูกเรือแต่ละคนทำงานในทะเลเพียง 5-7 วัน มีรายได้อย่างต่ำราว 300,000 บาท ต่อสัปดาห์ (10,000 ดอลลาร์สหรัฐ) แต่เป็นงานที่ทำได้ในบางช่วงฤดูเท่านั้น และผู้ทำอาชีพนี้ ส่วนใหญ่ก็มีอาชีพอื่นเสริมยามไม่ออกเรือเช่นกัน
       
       รายงานข่าวกล่าวว่า ความอันตรายของอาชีพนี้ อยู่ที่ท้องทะเลถิ่นอาศัยของปู ซึ่งมีคลื่นลมแรงไม่เคยสงบตลอดทั้งวันทั้งคืน โยนเหวี่ยงเรืออยู่บนคลื่นสูง 8 - 10 เมตร นอกจากนี้อากาศหนาวเหน็บขนาดที่ว่า คลื่นซัดมาบนเรือยังกลายเป็นน้ำแข็ง และที่ผ่านๆ มา ชาวประมงหลายคนเอาชีวิตไปทิ้งในสภาพแวดล้อมนี้อยู่เสมอ
       
       ชาวเน็ตฯ จีนหลายคนเทียบอาชีพ "จับปู" นี้ว่าเสี่ยงพอๆ กับ "คนงานเหมือง" ของจีน ซึ่งก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่บันทึกไว้ว่า "อันตรายที่สุดในโลก" เพียงแต่ว่า รายได้ของคนงานนั้นกลับห่างกันราวหุบใต้ดิน กับแผ่นน้ำ ฟากฟ้า แบบประมาณว่า ออกเรือสัปดาห์เดียวเท่ากับคนงานจีนทำงาน 2 ปี

 
       
 
       
 
       
 
       
 
       
 
       
 
       
 
       
 
       
 
       

       คลิปรายการสารคดี Discovery ตอน "Deadliest Catch" เผยชีวิตสภาพการทำงานของ ชาวประมงท่ามกลางมหาสมุทร

ข่าวมาใหม่ :